Nhân viên bảo vệ cần những kỹ năng gì?

Ở Việt Nam hiện nay, dịch vụ bảo vệ an ninh đang ngày càng phổ biến và đang đóng một vai trò rất quan trọng trong xã hội. Nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự tại các công ty, tòa nhà thuộc về nhân viên bảo vệ. Là những người chịu trách nhiệm kiểm soát an ninh, an toàn tài sản, an toàn phòng chống cháy nổ, tình trạng mỹ quan vệ sinh... nhân viên bảo vệ luôn cần báo cáo về tình hình nơi mình phụ trách, báo cáo khẩn cấp trong các trường hợp xảy ra bất thường.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa thể rõ ràng cụ thể về công việc của một nhân viên bảo vệ là như thế nào. Trong bài viết này công ty bảo vệ chuyên nghiệp chất lượng cao sẽ giải thích rõ hơn về một nhân viên bảo vệ an ninh cần có những kỹ năng cơ bản gì?

I. Kỹ năng nghiệp vụ bảo vệ cơ bản.

Công ty bảo vệ chất lượng cao chúng tôi có rất nhiều loại hình dịch vụ bảo vệ như bảo vệ khu công nghiệp, tòa nhà, các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng, ngân hàng, bảo vệ công trình, bảo vệ bệnh viện...

Tùy theo từng môi trường làm việc mà nhân viên bảo vệ của chất lượng cao sẽ có các nghiệp vụ bảo vệ khác nhau cho từng mục tiêu bảo vệ riêng. Ví dụ nhân viên bảo vệ tại siêu thị sẽ phải làm những công việc hằng ngày như chào hỏi và hướng dẫn khách ra vào, còn đối với nhân viên bảo vệ khách sạn thì cần phải vui vẻ niềm nở và tạo thoải mái cho khách khi và thuê phòng.

Chính vì như thế, mỗi một nhân viên bảo vệ của chất lượng cao trước khi bảo vệ mục tiêu đều được trang bị những nghiệp vụ bảo vệ cơ bản như sau:

• Nghiệp vụ kiểm tra, tuần tra và giám sát nhằm bảo đảm trật tự an ninh tuyệt đối cho khu vực.

• Nghiệp vụ hướng dẫn, ngăn ngừa và xử lý sự cố bất ngờ để tránh những trường hợp rủi ro gây ảnh hưởng đến mục tiêu bảo vệ.

• Nghiệp vụ hướng dẫn và điều phối giao thông, phương tiện đi lại để duy trì ổn định an ninh tại mục tiêu đang làm việc.

• Nghiệp vụ đóng mở cửa để tránh trường hợp mất cắp, gian lận của những người trong và ngoài mục tiêu bảo vệ

• Nghiệp vụ ghi nhớ và nhận dạng giúp kiểm soát phương tiện, hàng hóa, người ra vào một cách thuận lợi nhất…

Kỹ năng nghiệp vụ bảo vệ cơ bản

Kỹ năng nghiệp vụ bảo vệ cơ bản.

II. Kỹ năng phòng cháy chữa cháy.

Bên cạnh huấn luyện các nghiệp vụ chuyên môn bảo vệ, Công ty bảo vệ chuyên nghiệp chất lượng cao chúng tôi còn huấn luyện cho mỗi nhân viên bảo vệ về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy định kỳ . Nhân viên của chất lượng cao luôn nắm rõ các nguyên tắc, quy định về cách phòng cháy, chữa cháy.

Xem thêm: Công ty bảo vệ ở Bình Dương Thanh Bình Phú Mỹ uy tín 24/7

Xem thêm: Công ty bảo vệ ở Hậu Giang Thanh Bình Phú Mỹ uy tín 24/7

Thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện và nhận biết trường hợp cháy nổ sớm nhất có thể để xử lý kịp thời và hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản. Biết cách sử dụng thiết bị báo cháy, báo khói và các công cụ hỗ trợ dập lửa.

Ngoài ra nhân viên bảo vệ của chất lượng cao còn biết sơ cấp cứu cho người dân nếu chẳng may có trường hợp bị thương bất ngờ…

Kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Kỹ năng phòng cháy chữa cháy

III. Kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ hiện đại

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công ty bảo vệ chất lượng cao đều trang bị cho mỗi nhân viên bảo vệ các công cụ hỗ trợ hiện đại như dùi cui điện, bộ đàm, roi sắt, súng điện...Và nhân viên bảo vệ của chất lượng cao đều biết biết cách sử dụng chúng một cách thành thạo nhất.

IV. Kỹ năng giao tiếp, ứng xử của nhân viên bảo vệ Chất Lượng Cao

Đối với công ty bảo vệ chất lượng cao, ngoài kỹ năng nghiệp vụ xuất sắc thì kỹ năng giao tiếp của nhân viên bảo vệ cũng là một điều không thể thiếu. vì đa phần những khách hàng thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp đều là những công ty, doanh nghiệp, bệnh viện, khu công nghiệp, nhà hàng, khách sạn… nơi mà nhân viên bảo vệ sẽ là “bộ mặt” đại diện cho của cả một tập thể công ty.

Kỹ năng giao tiếp, ứng xửKỹ năng giao tiếp, ứng xử

V. Về sức khỏe của nhân viên bảo vệ

Bên cạnh những kỹ năng trên thì chúng tôi cho rằng sức khỏe là điều hết sức quan trọng bởi công việc bảo vệ đòi hỏi sự nghiêm túc và tập trung cao độ trong quá trình làm việc tránh lơ là hay sao nhãng. Do đó, mỗi nhân viên bảo vệ của chất lượng cao đều được tuyển chọn và huấn luyện khắc khe để rèn luyện sức khỏe tốt nhất, đảm bảo an toàn cho Quý khách hàng trong những tình huống xấu hoặc trong trường hợp cần thiết bảo vệ còn phải truy bắt trộm cướp khi xâm nhập vào nơi mà mình đang bảo vệ.

Ngoài ra, công ty bảo vệ chuyên nghiệp chất lượng cao còn tạo điều kiện cho nhân viên của mình học qua một số kiến thức cơ bản về pháp luật để có cách hành xử văn minh nhất, để giải quyết một vụ tranh chấp một cách hợp pháp nhất không vi phạm pháp luật tại mục tiêu bảo vệ của mình.

Với những chia sẻ trên của của công ty bảo vệ chất lượng cao chắc hẳn quý khách hàng có thể thấy được: Chất lượng cao chúng tôi luôn ghi nhớ rằng nghiệp vụ là một vấn đề trọng điểm và cốt lõi trong tất cả các dịch vụ bảo vệ của chất lượng cao đang triển khai. Để mỗi nhân viên bảo vệ khi đến với khách hàng có thể làm tốt nhất công việc của mình, nếu bạn đang cần tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến dịch vụ bảo vệ thì còn chằng chừ gì nữa, hãy nhấc máy lên gọi ngay cho công ty bảo vệ uy tín chuyên nghiệp để được giải đáp.

G