Tiểu sử NSND Trung Anh là ai, đời tư sự nghiệp ra sao ?

Tiểu sử NSND Trung Anh từng một thời được quan tâm và tìm kiếm rất nhiều. Mọi người thường biết đến ông như một diễn viên đạt nhiều thành tích. Nhưng ít ai biết được rằng cuộc đời của NSND Trung Anh lại tràn đầy sóng gió và suýt phải bỏ nghề nhiều lần. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp toàn bộ thông tin về sự nghiệp và đời tư của NSND Trung Anh.

Tiểu sử NSND Trung Anh là ai, đời tư sự nghiệp ra sao ?

Tiểu sử NSND Trung Anh đầy đủ thông tin nhất?

  • NSND Trung Anh tên gì: Bùi Trung Anh
  • NSND Trung Anh sinh năm bao nhiêu: 1961 (60 tuổi)
  • NSND Trung Anh quê ở đâu: Hà Tĩnh
  • NSND Trung Anh từng học trường nào: Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội
  • NSND Trung Anh cầm tinh con gì: Tân Sửu
  • NSND Trung Anh thuộc cung gì: Đang cập nhật
  • NSND Trung Anh hiện sống ở đâu: Hà Nội
  • NSND Trung Anh có Facebook không: https://www.facebook.com/buitrunganhofficial
  • NSND Trung Anh có Instagram không: Đang cập nhật
  • NSND Trung Anh có chơi Tiktok không: Đang cập nhật

VIDEO YOUTUBE TIỂU SỬ NSND TRUNG ANH

NSND Trung Anh là ai, làm nghề gì?

Trung Anh là một nam diễn viên người Việt. Ông còn được biết đến là một nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam, người đã gắn bó với sân khấu điện ảnh Việt Nam được hơn 30 năm.

NSND Trung Anh gây được ấn tượng với khán giả thông qua những vai diễn có vẻ kham khổ, lam lũ, cô đơn, đau đớn ở trong những bộ phim truyền hình.

NSND Trung Anh từng đau khổ khi mất 3 người phụ nữ?

NSND Trung Anh mất mát quá lớn khi còn nhỏ?

Theo lời kể của NSND Trung Anh thì khi mới 7 tuổi ông đã phải chứng kiến cảnh 3 người phụ nữ mà ông hết mực yêu quý ở trong gia đình gồm mẹ, dì và chị gái bị thiệt mạng thê thảm trong một vụ đánh bom.

Tiểu sử NSND Trung Anh là ai, đời tư sự nghiệp ra sao ?

Khi ấy đám tang của cả 3 người đã phải nhờ đến họ hàng, làng xóm thực hiện giúp bởi cả gia đình chỉ còn duy nhất một mình nam nghệ sĩ.

Trong khi đó thì bố và anh trai thứ 2 đang ở Hà Nội, anh cả ở tận Trung Quốc nên không một ai biết gì về cái biến cố lớn này của gia đình.

NSND Trung Anh và cuộc hành trình tìm lại gia đình?

Sau đám tang, Lương Bổng phim ‘Người Phán Xử’ quyết định đi theo một người bà con vượt hơn 400km ra Hà Nội để tìm cha và anh trai. Lý do là vì ở quê đã không còn bất kỳ người thân nào cả.

Cuộc hành trình dài trong suốt thời chiến ấy của cậu bé 7 tuổi là vô cùng gian nan. Ông kể rằng mình từng phải vừa đi, vừa nấp, chui rúc ở bên trong những đống rơm, đống cỏ ven đường.

Đã có không biết bao những ngày tháng mà ông phải ăn uống một cách vô cùng kham khổ. NSND Trung Anh kể rằng khi ấy ông cũng không còn nhớ nổi là chuyến đi đó đã kéo dài trong vòng bao lâu. Ông chỉ biết cứ thế tiếp tục bước đi bao giờ đến nơi thì đến.

Sau này, người anh trai thứ 2 của Trung Anh kể lại về hình ảnh khi gặp cậu em út ở Hà Nội. Khi ấy, Trung Anh chỉ là một thằng bé loắt choắt, còi cọc, đầu đội mũ sắt, mặc cái áo trấn thủ dài đến tận đầu gối, mặt mũi lem lấm bụi đường và xuất hiện trước cửa nhà.

NSND Trung Anh có sự nghiệp thế nào?

NSND Trung Anh bén duyên với diễn xuất thế nào?

Sau biến cố khá lớn của gia đình, NSND Trung Anh từ Hà Tĩnh chuyển ra Hà Nội sống cùng với bố. Được vài năm, bố anh lại đi bước nữa khi Trung Anh chỉ vừa mới hơn 10 tuổi.

Tiểu sử NSND Trung Anh là ai, đời tư sự nghiệp ra sao ?

Dù người mẹ kế cũng khá tốt nhưng lại sống trong cảnh phụ thuộc, cuộc sống lại quá khó khăn. Điều đó đã khiến cho Trung Anh cảm thấy bị ngột ngạt và muốn nhanh chóng dứt khỏi gia đình.

Đúng lúc đó, cuối năm 1978, Nhà hát Kịch VN bắt đầu tuyển diễn viên. Trung Anh lúc đấy chỉ mới 17 tuổi nhưng đã quyết định chớp lấy cơ hội này.

Ông đã âm thầm giấu tất cả mọi người trong gia đình để đi đăng ký thi. Sau cùng ông may mắn được tuyển chọn vào học trong lớp diễn viên đầu tiên ở Nhà hát Kịch Việt Nam.

NSND Trung Anh phát triển sự nghiệp thế nào?

Sau bốn năm học, ngày 30 tháng 8 năm 1982, Trung Anh đã tốt nghiệp lớp diễn viên ấy. Sau khi tốt nghiệp xong đúng 8 ngày thì ông gia nhập vào Quân đội nhân dân Việt Nam cùng với một số nghệ sĩ khác như Quốc Khánh, Đỗ Kỷ, Trọng Trinh. Ông từng đóng quân ở tỉnh Quảng Ninh.

Tiểu sử NSND Trung Anh là ai, đời tư sự nghiệp ra sao ?

Ông phục vụ cho quân đội trong vòng hai năm thì được phép xuất ngũ sớm do từng lập được nhiều thành tích nổi bật trong quân ngũ. Để rồi ông trở lại với nghề diễn viên mà mình đam mê. Một năm sau đó, ông chỉ được đóng những vai quần chúng.

Năm 1995, NSND Trung Anh đã tham gia vào bộ phim có tên là "Mê lộ" với độ dài là hai tập.  Ông thủ vai một người lính xuất ngũ bị chấn thương nặng nề về tinh thần.

Năm 2017, ông đóng vai nhân vật “Lương Bổng” trong bộ phim “Người phán xử”. Năm 2019, ông vinh dự được Nhà nước trao tặng cái danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

NSND Trung Anh và cuộc sống gia đình thế nào ?

Có thể nói diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trong suốt thời điểm qua đã gây ra nhiều tác động đến những hoạt động thường nhật và thói quen sinh hoạt của rất nhiều gia đình.

NSND Trung Anh, người được khán giả ưu ái dành cho danh hiệu là “Ông bố quốc dân” ở trong bộ phim truyền hình có tên “Về nhà đi con” đã từng chia sẻ rằng dịch Covid-19 đã làm xáo trộn gần như là tất cả mọi sinh hoạt của cá nhân ông.

Mọi sinh hoạt khác bên ngoài như đi làm, đi dạy, đi đóng phim, và cả những thói quen như cà phê cà pháo gặp gỡ bạn bè gần như phải dừng lại hết.

Tuy vậy ông lại có nhiều thời gian hơn để dành cho vợ, con. Ông còn cho biết là trước đây ông rất ít khi chia sẻ với những công việc nhà. Giờ mới nhận ra là vợ vô cùng vất vả khi phải vừa quán xuyến công việc gia đình vừa phải bán hàng.

Ông đã học được cách giúp vợ làm những công việc mà trước đây bản thân ông chưa từng làm. Từ đó NSND Trung Anh đã có thể thấu hiểu hơn sự vất vả của những người phụ nữ trong gia đình.

Như vậy bài viết vừa rồi về Tiểu sử diễn viên Trung Anh đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của ông. Mong rằng mọi người sẽ nhớ tới ông như một người có bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

G