10 Tuyệt chiêu bảo vệ nhà riêng trong dịp Lễ, Tết

1. Không để lộ việc bạn đang đi xa

Trừ những người thân trong gia đình như ông bà, bố mẹ thì tốt nhất bạn không nên kể về chuyến du lịch với nhiều người. Đồng nghiệp, hàng xóm, bạn bè là những người biết một phần nào đó về gia sản của gia đình bạn có thể nhân cơ hội đến khoắng sạch. Ngay cả khi họ không có ý định nhưng việc truyền miệng qua những người khác sẽ làm tăng khả năng bị trộm viếng thăm. Đặc biệt, cùng với sự phát triển của mạng xã hội, rất nhiều người cập nhật trạng thái gia đình đang đi du lịch. Điều này không tốt chút nào khi trong thực tế cũng đã có những trường hợp trộm viếng thăm do đọc được cập nhật trên Facebook.


2. Đảm bảo an toàn cho các lối vào

√ Không bao giờ để cửa ra vào hoặc cửa sổ mở, cũng như không bao giờ được giấu chìa khóa nhà ở bên ngoài vì chúng có thể dễ dàng bị tìm thấy.

√ Sử dụng ổ khóa chắc chắn, có chất lượng tốt để tên trộm không thể phá khóa quá dễ dàng. Ngoài ra, một số ổ khóa đi kèm với một tính năng chống khoan sử dụng thép cứng bên trong sẽ khiến tên trộm không thể dùng khoan phá cửa. 

√ Cửa sổ cũng phải được gia cố an toàn. Nếu cửa làm bằng kính, bạn nên lắp thêm một lớp cửa kim loại bên trong để cản đường tên trộm nếu hắn đập vỡ kính. 

√ Không bao giờ được để một chiếc thang ở bên ngoài ngôi nhà vì có thể khiến tên trộm dễ dàng lợi dụng trèo vào bên trong. 

√ Chặt bớt các cành cây sát mái nhà, ban công hoặc cửa sổ. Đó cũng có thể là một con đường “dẫn” tên trộm vào nhà.

3. Không tạo điều kiện cho tên trộm ẩn nấp

Trước khi đột nhập vào nhà, tên trộm có nhiều khả năng sẽ tìm chỗ ẩn nấp như sau một cái cây lớn hoặc bụi cây. Do đó, bạn nên chặt bỏ các bụi cây cạnh cửa ra vào hoặc cửa sổ.  Nếu muốn có cây xanh quanh nhà, bạn có thể trồng loại cây nhiều gai để trộm khó có thể đứng gần. Sử dụng đèn chiếu sáng bên ngoài các lối vào.

4. Cài đặt hệ thống báo động an ninh

Hệ thống báo động an ninh không hẳn sẽ đảm bảo rằng tên trộm sẽ không đột nhập vào nhà của bạn. Nhưng hệ thống này sẽ khiến tên trộm gặp khó khăn hơn, rủi ro hơn và dễ bị phát hiện. Các gia đình nên đặc biệt chú ý đầu tư hệ thống này.

Thường xuyên kiểm tra để chắc chắn rằng, chúng vẫn hoạt động. Bạn có thể tham khảo hệ thống báo động theo cách dò chuyển động cũng như phát hiện các va chạm ở các cửa sổ và cửa ra vào để báo hiệu có người lạ ghé thăm nhà hay không. Sử dụng thiết bị cảm biến kính để báo động khi kính bị vỡ. Không bao giờ được cho người khác biết mật mã cửa ra vào nhà bạn.

 

5. Nhờ người thân, hàng xóm để ý hộ

Nếu bạn đi xa, bạn nên nhờ ai đó tin cậy trông giúp nhà cửa. Nếu khu phố bạn đang sống có chương trình bảo vệ an ninh nào đó, bạn cũng nên tận dụng để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình.

6. Khóa nhiều lớp cửa

Điều đầu tiên một tên trộm thường ra tay hành động là lợi dụng khi không có một ai trong nhà. Nếu bạn để cho kẻ trộm biết rằng không có ai ở nhà, chúng có thể sẽ đột nhập vào nhà của bạn ngay tức thì. Mặc dù điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng vẫn cần nhắc lại. Nếu gia đình quên khóa cửa có thể nảy sinh lòng ham muốn của những tên trộm bất đắc dĩ như hàng xóm chẳng hạn. Hãy khóa tất cả các lớp cửa từ trong ra ngoài để nếu ngôi nhà có trong tầm nhắn thì những tên trộm cũng nản lòng mà từ bỏ.


7. Không để lộ những đồ vật có giá trị

Bạn không nên để các đồ vật có giá trị lớn như TV, máy tính ở gần cửa sổ kính, đặc biệt là cửa sổ tầng 1. Phương pháp tốt nhất là sau khi khóa kĩ cửa sổ, gia đình nên kéo rèm che kín để tránh trộm nhòm ngó. Thậm chí cả những đồ vật không có giá trị mà có thể để lộ gia đình đã đi vắng lâu ngày cũng nên cất giấu, ví dụ như những chậu cây hoa, chậu rau trước hiên nhà.

8. Kiểm tra tất cả các bóng đèn và ổ điện.

Bạn cũng nên kiểm tra lại một lượt tất cả các ổ điện trong nhà. Trước khi rời đi, gia đình nên ngắt cầu dao hoặc rút các thiết bị điện không cần thiết như TV, máy giặt.

 

9. Làm cho ngôi nhà của bạn có vẻ như đang có người ở.

Để tránh tình trạng này, bạn có thể sử dụng ánh sáng tự động bật theo giờ khắp nhà và để chúng bật - tắt như bình thường khi bạn ở nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể xem xét sử dụng rèm cửa mở tự động theo thời gian. Rèm che luôn ở trong 1 trạng thái sẽ cho thấy không có ai ở nhà. Hay để một vài đèn sáng trong nhà cũng như nếu bạn không có một hệ thống tự động .Thì đơn giản là : đừng bao giờ để nhà bạn trông giống như nó không được dùng hàng ngày vậy.

Xem thêm: Top 10 công ty dịch vụ bảo vệ uy tín tại TPHCM chuyên nghiệp

10. Hãy nuôi một con chó

Hoặc nếu không thì ít nhất bạn hãy làm như bạn có một con chó. Âm thanh chó sủa thường cản trở tên trộm khi cố đột nhập vào nhà bạn. Rất thú vị,vì vậy mà hãy làm như bạn đang nuôi một con chó vậy–hay thậm chí đặt một tấm bảng ghi rằng “Coi chừng chó” treo ở cửa sổ hay hàng rào nhà bạn.


 

Nếu như đã sử dụng 10 tuyệt chiêu trên, bạn vẫn chưa thật sự an tâm về ngôi nhà của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi.

Hotline: 0932.629.599

Công ty DVBV Thanh Bình Phú Mỹ

340/60 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp an ninh tuyệt vời cho nhà riêng hoặc văn phòng của bạn.

G