Những công cụ hỗ trợ cho nhân viên bảo vệ khi làm việc

Công cụ hỗ trợ là không thể thiếu với bất kỳ một nhân viên bảo vệ. Một công ty sẽ trang bị đầy đủ những công cụ cần thiết nhất cho các nhân viên bảo vệ, vệ sĩ của mình trong quá trình cung cấp dịch vụ bảo vệ.

Với công ty bảo vệ chất lượng cao cũng vậy, chúng tôi cũng trang bị tất cả những công cụ hỗ trợ hiện đại nhất hiện nay cho mỗi nhân viên bảo khi đang công tác. Dưới đây chất lượng cao chúng tôi sẽ cho các bạn biết những công cụ hỗ trợ bắt buộc phải có và trường hợp nào nhân viên bảo vệ được sử dụng công cụ hỗ trợ.

I. Những công cụ hỗ trợ cần thiết cho một nhân viên

1. Đồng phục bảo vệ.

Đồng phục bảo vệ là gồm quần áo, cà vạt, mũ bảo vệ, giày bảo hộ. Một bộ quần áo tốt và thoải mái sẽ giúp cho nhân viên bảo vệ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình làm việc. Hơn nữa, đồng phục mang lại cho bảo vệ cảm thấy tự tin hơn, thể hiện phong thái chuyên nghiệp, đồng sẽ đem lại hình ảnh đẹp, thể hiện sự tôn trọng hơn trong mắt đối tác của khách hàng.

Giày bảo vệ là không thể thiếu đối với nhân viên bảo vệ, nhất là với các vị trí đòi hỏi phải đứng hoặc đi lại tuần tra, canh gác trong nhiều giờ liền thì giày bảo vệ sẽ đảm bảo sự linh hoạt và giúp cho đôi chân thoải mái hơn cho các nhân viên bảo vệ.

2. Sổ và bút ghi chép.

Đây là dụng cụ không thể thiếu tại bất kỳ mục tiêu bảo vệ nào, nó dùng để ghi chép lại những hoạt động xảy ra hằng ngày tại mục tiêu bảo vệ để báo cáo lại tình hình cho cấp trên cũng như khách hàng. Các loại sổ sách có thể bao gồm: sổ bàn giao ca, sổ ghi chép lịch trình công việc, sổ theo dõi xe cộ ra vào, khách hàng ra vào, sổ kiểm kê bàn giao tài sản, mục tiêu…ngoài ra đó còn là sổ tay ghi chép cá nhân mọi hoạt động công việc của từng bảo vệ trong mỗi ngày làm việc.

Xem thêm: công ty bảo vệ ở Tiền Giang

Xem thêm: công ty bảo vệ ở Trà Vinh

Việc ghi chép chi tiết đảm bảo sự an ninh và tính chuyên nghiệp của bảo vệ, giúp cho các nhân viên bảo vệ nắm bắt những hoạt động chính cũng như ghi nhớ lâu hơn và điều này sẽ giúp cho việc điều tra thuận tiện hơn khi có sự cố hay mất mát xảy ra.

3. Đèn pin.

Tưởng chừng đèn pin là dụng cụ đơn giản nhưng lại cực kỳ thiết yếu với bất kỳ bảo vệ, vệ sĩ nào. Đây là dụng cụ không thể thiếu trong điều kiện trời tối, bảo vệ phải đi tuần tra quanh một khu vực rộng lớn mà thiếu ánh sáng.

Và đèn pin cũng sẽ hữu ích khi đi tuần tra ban ngày với những tình huống trong phòng tối, hoặc hệ thống điện đột nhiên xảy ra sự cố.

4. Bộ đàm.

Bộ đàm là công cụ để liên lạc giữa bảo vệ với trung tâm chỉ huy và giữa các bảo vệ với nhau. Nó có thể thay thế bằng điện thoại tiết kiệm chi phí mà còn liên lạc nhanh hơn và nó còn có thể liên lạc cùng lúc với 1 nhóm người trong 1 phạm vi nhất định.

Việc đảm bảo liên lạc giữa các bảo vệ với nhau sẽ giúp cho các nhân viên bảo vệ và ban lãnh đạo nắm rõ hơn tình hình hiện tại tại mục tiêu bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh, thống nhất hành động, hạn chế tối đa các nguy cơ có thể xảy ra.

5. Công cụ tự vệ.

Công cụ dùng để tự vệ có thể bao gồm côn, gậy 3 khúc, và thậm chí có những công ty bảo vệ còn trang bị bình xịt hơi cay và súng bắn đạn cao su. Việc trang bị công cụ tự vệ sẽ là bảo đảm được an toàn nhất định cho bảo vệ, vệ sĩ. Hơn nữa, việc trang bị đầy đủ thể hiện phong thái chuyên nghiệp của công ty bảo vệ.

Việc nhân viên bảo vệ được trang bị các công cụ hỗ trợ sẽ làm cho khách hàng, đối tác cảm thấy yên tâm và an toàn hơn khi cộng tác với đơn vị đó hơn.

Công cụ tự vệ

Công cụ tự vệ

6. Thắt lưng bảo vệ.

Dụng cụ này có thể được xem là một trong những bộ phận của đồng phục bảo vệ và chúng giúp cho nhân viên bảo vệ mang được tất cả các công cụ cần thiết bên mình một cách gọn gàng và lấy chúng một cách nhanh chóng trong mọi tình huống.

7. Máy chụp hình.

Hình ảnh và video là nguồn dữ liệu vừa quan trọng vừa chính xác để báo cáo về tình hình tại mục tiêu tại một thời điểm nhất định. Nhất là tại các mục tiêu rộng lớn khi mà Camera an ninh không thể bao quát hết các khu vực trong mục tiêu đó.

Xem thêm: dịch vụ bảo vệ uy tín tại TPHCM

8. Súng bắn đạn cao su

Nó giúp nhân viên bảo vệ có thể trấn áp được tội phạm gây mất trật tự an ninh nhưng khi sử dụng súng phải chắc rằng mình luôn luôn tuân theo pháp luật, mục đích là để đảm bảo an ninh, an toàn cả về tính mạng và của cải của mọi người.

9. Bộ sơ cứu tại chỗ.

Cần phải có bộ sơ cứu mini cho mỗi nhân viên bảo vệ không những giúp bảo vệ sơ cứu kịp thời khi mình bị thương mà còn sơ cứu được cho những người xung quanh mục tiêu bảo vệ.

Bộ sơ cứu tại chỗ

Bộ sơ cứu tại chỗ

10. Điện thoại.

Mục tiêu của điện thoại là có thể thay thế được khi bộ đàm bị hư hoặc là những trường hợp khẩn cấp, cần liên lạc với người ở ngoài mục tiêu bảo vệ.

Với 10 công cụ hỗ trợ trên thì công ty bảo vệ Chất Lượng Cao đã và đang trang bị đầy đủ cho mỗi nhân viên của mình. Một mặt là để bảo vệ được an toàn cho nhân viên bảo vệ của chất lượng cao, song song đó sẽ hỗ trợ công việc bảo vệ đảm bảo sự an toàn về tính mạng và cả tài sản của quý khách hàng.

G