Khi gặp tình huống nguy hiểm nhân viên bảo vệ cần làm gì?

Trong công tác bảo vệ tại các mục tiêu thì không thể tránh khỏi các trường hợp bất ngờ có thể gây mất trật tự và làm tổn hại đến tính mạng, tài sản tại mục tiêu cần bảo vệ. Do đó, lực lượng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiêp cần phải trang bị những kiến thức cần thiết trong việc xử lý tình huống để có thể giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và của.

Qua bài viết dưới đây, công ty bảo vệ chất lượng cao sẽ giới thiệu cho bạn những kỹ năng xử lý tình huống chuyên nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ.

I. Cách xử lý tình huống chuyên nghiệp cùng công ty bảo vệ chất lượng cao.

Biết cách xử lý tình huống là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng cần có của mỗi nhân viên bảo vệ.Vì vậy, chúng là bài học đầu tiên mà công ty bảo vệ chất lượng cao chúng tôi phải huấn luyện cho nhân viên của mình nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và của trong các mục tiêu bảo vệ mà chúng tôi phụ trách.

Cách xử lý tình huống chuyên nghiệp

Cách xử lý tình huống chuyên nghiệp

1.1 Xử lý tình huống tại mục tiêu cố định.

Khi xảy ra sự cố nguy hiểm, việc đầu tiên mà nhân viên bảo vệ của chất lượng cao là luôn giữ được bình tĩnh. Chúng tôi sẽ dùng phương pháp mềm dẻo trước tiên để xử lý tình huống, nhưng cũng phải thể hiện được sự cương quyết nhằm trấn áp cũng như khả năng thuyết phục nhanh nhất để lập lại trật tự và yêu cầu giải tán dần đám đông.

Nếu dùng phương pháp mềm dẻo không được, mà tình huống ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn thì bảo vệ chất lượng cao sẽ huy động thêm lực lượng bảo vệ cơ động gần nhất đến để hỗ trợ giải quyết vấn đề. Đồng thời, bố trí nhân viên ở những vị trí quan trọng nhằm phòng chống kẻ gian lợi dụng lúc lộn xộn đột nhập vào mục tiêu, hoặc tẩu tán, phi tang chứng cứ.

Xem thêm: Công ty bảo vệ ở Đồng Nai Thanh Bình Phú Mỹ uy tín 24/7

Xem thêm:  Công ty bảo vệ ở Biên Hòa Thanh Bình Phú Mỹ uy tín 24/7

Khi có người bị thương, nhân viên bảo vệ chất lượng cao chúng tôi sẽ sơ cứu trước ( Kỹ năng sơ cứu cơ bản đã được công ty tập huấn) và báo ngay cho trung tâm cấp cứu, cơ quan công an gần nhất để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng. Ngoài ra, quý khách hàng không cần lo việc bảo vệ hiện trường, nhân viên bảo vệ của chất lượng cao chúng tôi sẽ cho người theo sát và cung cấp đầy đủ thông tin tính huống liên quan đến tính mạng, tài sản con người.

Xử lý tình huống tại mục tiêu cố định

Xử lý tình huống tại mục tiêu cố định

Xem thêm: Bảo vệ mục tiêu di động

1.2 Xử lý tình huống tại các sự kiện.

Thông thường sự kiện lễ hội là nơi tập trung đông đảo nhiều thành phần, đây là cơ hội để kẻ gian trà trộn vào trộm cắp, gây rối trật tự. Vậy khi gặp các tình huống ngoài ý muốn này công ty bảo vệ chất lượng cao có những phương án giải quyết như sau:

- Khi xảy ra tình huống thì lãnh đạo đội bảo vệ chất lượng cao sẽ là người đứng ra phân công nhân viên bảo vệ tại các vị trí được cho là trọng yếu.

- Giữ trật tự cho sự kiện không để kẻ gian lợi dụng đám đông lộn xộn để tẩu thoát hay phi tang chứng cứ.

- Chất lượng cao chúng tôi sẽ huy động lực lượng giám sát sự kiện để phát hiện kịp thời những đối tượng khả nghi.

- Khi có người bị thương chúng tôi sẽ sơ cứu kịp thời và đưa đi cấp cứu ngay.

Xử lý tình huống tại các sự kiện

Xử lý tình huống tại các sự kiện

1.3 Các xử lý hỏa hoạn.

Đám cháy dù nhỏ hay lớn cũng đều có nguy cơ rủi ro cho khách hàng, chính vì vậy lực lượng bảo vệ của chất lượng cao chúng tôi đều được trang bị nhữngkỹ năng phòng cháy chưa cháy nâng cao, đây là nghiệp vụ không thể thiếu với mỗi nhân viên bảo vệ khi làm việc tại các mục tiêu

Đối với trường hợp xảy đám cháy nhỏ khi bảo vệ phát hiện phải nhanh chóng cúp hết nguồn điện, dùng công cụ PCCC cơ bản như bình C02 hoặc bình bột, nước để dập tắt đám cháy trong thời gian nhanh nhất.

Đối với đám cháy lớn nhân viên bảo vệ chất lượng cao sẽ nhanh chóng cúp mọi nguồn điện, phát loa lớn cảnh báo và di tản mọi người đến vị trí an toàn được quy định trước. Đồng thời, lãnh đạo của chất lượng cao sẽ báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, trong thời gian đợi lực lượng hỗ trợ dùng các trang bị hiện có cứu chữa nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất có thể

II. Xử lý tình huống nguy hiểm khi trực ca đêm.

Bảo vệ ca đêm được liệt kê vào danh sách ngành nghề nguy hiểm nhất hiện nay. Do đó, nhân viên bảo vệ ca đêm của chất lượng cao ngoài việc trang bị nghiệp vụ chuyên nghiệp còn được trang bị thêm nhiều công cụ hỗ trợ hiện đại để có thể ứng phó với những tình huống nguy hiểm xảy ra bất cứ lúc nào.

Xem thêm bài viết: Top 10 công ty dịch vụ bảo vệ uy tín tại TPHCM chuyên nghiệp

Nhân viên trực ca đêm của chất lượng cao luôn tuyển dụng những người trẻ tuổi có sức khỏe tốt, được đào tạo và rèn luyện bài bản.

Mỗi nhân viên bảo vệ của công ty bảo vệ chất lượng cao luôn trong tư thế sẵn sàng làm việc ở những mục tiêu nguy hiểm nhất nhưng vẫn luôn chú ý đến toàn của bản thân. Công ty bảo vệ chất lượng cao chuyên nghiệp làm việc với tiêu chí : TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ” đảm bảo sẽ làm hài lòng Quý khách hàng. Còn chằng chừ gì nữa mà không nhấc mấy lên gọi ngay cho Công ty bảo vệ chuyên nghiệp Chất Lượng Cao để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

G