Mô tả công việc nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Bảo vệ hiện nay đã được nâng cấp thành dịch vụ chuyên nghiệp và có nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Sự phổ biến như vậy là do nhu cầu tìm kiếm dịch vụ bảo vệ ngày càng tăng cao trong xã hội hiện nay. Nhiều công ty bảo vệ mở ra với mục đích cung cấp nhân sự cho nhiều đối tác có nhu cầu sử dụng. Cùng tìm hiểu mô tả công việc nhân viên bảo vệ để hiểu rõ hơn chức năng và vai trò của bảo vệ hiện nay.

Bảng mô tả công việc nhân viên bảo vệ chi tiết nhất

Nhân viên bảo vệ thường làm việc tại nhiều mục tiêu khác nhau. Tùy vào đặc trưng của khu vực làm việc cũng như nội quy của công ty mà công việc sẽ có chút khác nhau. Tuy nhiên cho dù ở môi trường nào thì mô tả công việc nhân viên bảo vệ cũng đều thực hiện đúng nguyên tắc đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng cho bên được bảo vệ.

 

Nhân viên bảo vệ tại mục tiêu làm việc

Dưới đây là bảng mô tả công việc nhân viên bảo vệ để khách hàng có thể hình dung được công việc hằng ngày của nhân viên bảo vệ.

STT

Địa điểm làm việc

Mô tả công việc nhân viên bảo vệ

1

Khách sạn - nhà hàng

Tại nhà hàng - khách sạn nhân viên bảo vệ sẽ phụ trách trong và ngoài khu vực. Công việc cụ thể như sau:

 1. Hướng dẫn nhân viên, khách tới khu vực để xe và khu vực cất giữ tài sản cá nhân (khi có yêu cầu). Nhân viên bảo vệ sẽ bảo quản tài sản cho nhân viên cũng như khách tới khách sạn, nhà hàng.
 2. Trực tiếp có mặt và xử lý các tình huống liên quan tới an ninh của mục tiêu được bảo vệ.
 3. Hỗ trợ và xử lý tình huống khẩn cấp như cháy, trộm cướp hay tai nạn xảy ra trong khu vực bảo vệ.
 4. Hỗ trợ nhà hàng - khách sạn bảo vệ tài sản bằng cách thường xuyên tuần tra vào ca đêm.
 5. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ còn thực hiện theo yêu cầu công việc mà lãnh đạo nhà hàng - khách sạn đưa ra theo đúng phạm vi quản lý.

2

Trung tâm thương mại

Với nhân viên ở cổng khách hàng trung tâm thương mại

 1. Mô tả công việc nhân viên bảo vệ trung tâm thương mại là hướng dẫn khách hàng tới khu vực để xe theo yêu cầu, hướng dẫn khách di chuyển theo quy định của trung tâm thương mại.
 2. Thái độ vui vẻ, nhiệt tình hướng dẫn khi có nhu cầu giúp đỡ từ phía khách hàng.
 3. Kịp thời xử lý những tình huống xảy ra tại ca trực và có liên quan tới công việc của nhân viên bảo vệ cổng trung tâm thương mại.
 4. Bảo quản và giữ gìn tài sản có liên quan theo đúng yêu cầu của lãnh đạo trung tâm thương mại đề ra.

Với nhân viên cổng chính trung tâm thương mại

Mô tả công việc nhân viên bảo vệ tại cổng chính trung tâm thương mại cụ thể như sau:

 1. Bảo vệ tài sản mà nhân viên làm việc tại trung tâm gửi lại.
 2. Kịp thời hỗ trợ khi trung tâm thương mại xảy ra các sự cố như hỏa hoạn, tai nạn từ nhân viên hoặc khách hàng.
 3. Xử lý nhanh chóng, linh hoạt các tình huống xảy ra tại trung tâm thương mại. Đảm bảo an toàn về tài sản, giữ gìn an ninh trật tự tại khu vực làm việc.

3

Tòa nhà cao ốc

Nhân viên bảo vệ tại tòa nhà cao ốc có rất nhiều vị trí. Tùy vào mỗi vị trí sẽ có công việc cụ thể. Tuy nhiên công việc chính mà nhân viên bảo vệ phải đảm bảo ở khu vực này là:

 1. Đảm bảo an toàn về tài sản cũng như tình hình an ninh chung tại cao ốc.
 2. Phát hiện và ngăn chặn không cho người có dấu hiệu lạ mặt xuất hiện ảnh hưởng tới an ninh chung của cao ốc.
 3. Hướng dẫn khách hoặc cư dân sinh sống trong cao ốc đi xuống thang máy thuận tiện.
 4. Kịp thời xuất hiện và xử lý sự cố xảy ra ở cao ốc.

Mức lương và quyền lợi của nhân viên bảo vệ

Theo quan niệm cũ, nghề bảo vệ ít người lựa chọn vì đây là công việc phổ thông. Tuy nhiên, quan điểm về nghề này đã được cải thiện rõ trong nhận thức khi nhân viên bảo vệ càng nâng cao về trình độ và chuyên môn.

Mô tả công việc nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ là một nghề dịch vụ rất phổ biến. Điều này có thể nhận thấy rõ trong bảng mô tả công việc nhân viên bảo vệ chúng tôi đã trình bày ở trên. Chất lượng dịch vụ bảo vệ càng được nâng tầm nên nghề này cũng đang khá hot hiện nay.

Xem thêm: Công ty bảo vệ ở Cần Thơ Thanh Bình Phú Mỹ uy tín 24/7

Xem thêm: Công ty bảo vệ ở Đồng Nai Thanh Bình Phú Mỹ uy tín 24/7

Mức thu nhập cho “lính mới” sẽ dao động từ 6 triệu đến 8 triệu đồng/tháng. Sau một thời gian mức lương sẽ được cải thiện đáng kể, đủ để lo cho bản thân và gia đình hiện nay. Nhiều vị trí đặc thù, mô tả công việc nhân viên bảo vệ với yêu cầu cao thì lương từ 10 triệu đến 12 triệu đồng/tháng. Nhân viên bảo vệ cũng được hưởng các quyền lợi như phụ cấp tăng ca, hỗ trợ tiền cơm, chi phí đi lại, bảo hiểm, trợ cấp cũng như du lịch hàng năm do công ty tổ chức.

Nhân viên bảo vệ khách mời, VIP tại sự kiện

Tiêu chí tuyển dụng nhân viên bảo vệ

Thực tế nghề nghiệp này cũng không quá khắt khe về yêu cầu tuyển dụng. Chỉ cần người lao động đáp ứng đầy đủ các tiêu chí dưới đây.

Mô tả công việc nhân viên bảo vệ chi tiết

Tố chất, đạo đức

Người lao động đạo đức tốt, trung thực, thật thà và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Trình độ

Đa phần người lao động chỉ cần có bằng cấp 9/12 hoặc 12/12 là có thể làm nhân viên bảo vệ.

Kỹ năng

Theo mô tả công việc nhân viên bảo vệ, nhân viên bảo vệ cần phải có kỹ năng xử lý tình huống nhanh chóng, linh hoạt. Nhân viên luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và tôn trọng mọi yêu cầu mà khách hàng đưa ra.

Kinh nghiệm

Nếu nhân viên chưa có kinh nghiệm sẽ được công ty đào tạo. Tuy nhiên chỉ cần người lao động xác định rõ tính chất công việc và sức khỏe tốt là có thể làm nhân viên bảo vệ.

Hy vọng qua mô tả công việc nhân viên bảo vệ trên, khách hàng đã hình dung ra được công việc nhân viên bảo vệ thường làm. Ngoài ra, nếu khách hàng đang có nhu cầu về dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có thể liên hệ với Công ty Bảo vệ Thanh Bình Phú Mỹ theo số hotline 0906.120.919 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm bài viết: công ty dịch vụ bảo vệ uy tín

G