Nhân viên bảo vệ cần làm gì khi gặp tính huống nguy hiểm

Trong công việc bảo vệ thì không thể tránh khỏi các trường hợp bất ngờ có thể gây mất trật tự đôi khi còn làm tổn hại đến tính mạng, tài sản tại mục tiêu cần bảo vệ. Do đó, lực lượng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cần phải trang bị những kiến thức và phương án cần thiết để xử lý kịp thời các tình huống nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và của.

Chính vì thế, công ty bảo vệ Chất Lượng Cao đã trang bị đầy đủ cho đội ngũ nhân viên của mình tất cả các kỹ năng xử lý tình huống trước khi làm nhiệm vụ tại mục tiêu. Trong bài viết này, Bảo vệ Chất Lượng Cao sẽ chỉ ra cách xử lý như thế nào khi gặp các tình huống nguy hiểm.

I. Cách xử lý tính huống khi gặp tình huống nguy hiểm.

Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh khác nhau để đưa ra phương án xử lý phù hợp sao cho hiệu quả an toàn cao nhất. Bất kì một tình huống nào xấu xảy ra, thì người bị nạn phải có tâm lý vững vàng và bình tĩnh để xử lý tình huống một cách nhanh chóng, tránh gây ra những tổn hại nặng nề về người và tài sản.

Cách xử lý tính huống khi gặp tình huống nguy hiểm

Cách xử lý tính huống khi gặp tình huống nguy hiểm

1.1 Nhân viên bảo vệ phải giữ được bình tĩnh.

Bình tĩnh là yếu tố quan trọng nhất mà mỗi nhân viên bảo vệ phải có, để kiểm soát được các hành động của bản thân. Khi xảy ra tình huống bất ngờ không nên hoảng hốt, lúc nào cũng phải giữ được bình tĩnh.

Việc giữ bình tĩnh sẽ giúp cho các nhân viên bảo vệ có thời gian để suy nghĩ và tìm ra phương án giải quyết nhanh hơn. Một số trường hợp cần thiết, thì nhân viên bảo vệ có thể dùng ánh mắt hung dữ nhìn kẻ gian sẽ khiến hắn mất bình tĩnh và tháo lui. Hoặc kẻ gian có thân hình không bằng bạn, thì bạn cũng có thể dùng cơ bắp của mình để đối phương phải e dè với bạn.

1.2 Tìm điểm yếu của đối phương để tấn công.

Nếu phương án hù doạ kẻ xấu không được, thì bạn hãy nhanh chóng tìm ra điểm yếu của kẻ gian và tấn công vào điểm yếu đó của hắn, để hắn không có cơ hội chống trả

1.3 Trang bị đầy đủ vũ khí phòng vệ.

Công ty bảo vệ Chất Lượng Cao luôn trang bị cho nhân viên bảo vệ của mình một số vũ khí phòng vệ như bình xịt hơi cay, roi điện để tự bảo vệ cho bản thân. Trong một số trường hợp nếu nhân viên bảo vệ quên đem theo những công cụ hỗ trợ thì nên tận dụng những vật dụng xung quanh như vật dụng nhọn, cây gậy… để phòng vệ cho bản thân của mình.

1.4 Không nên chống cự lại.

Nếu đối phương không có bất kì một sơ hở nào, hoặc đồng bọn quá đông, thì người bị nạn kể cả nhân viên bảo vệ không nên manh động. Vì bất kỳ một hành động nào gây ra sẽ làm chúng nghi ngờ và kích động hơn, có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của mình và những người xung quanh.

Ngay lúc này, hãy làm theo các yêu cầu của kẻ gian sẽ tốt hơn cho tất cả mọi người tránh gây tổn hại cho bản thân mình.

Tìm điểm yếu tấn công đối phương

II. Một số tình huống thường gặp khi công tác và cách xử lý.

2.1 Khi xảy ra xô xát, đánh nhau tại mục tiêu.

Nếu tại mục tiêu xảy ra xô xát thì nhân viên bảo vệ cần huy động toàn bộ lực lượng bảo vệ có mặt tại mục tiêu để ngăn chặn việc xô xát, đánh nhau lại. trước tiên hãy dùng lý lẽ, lập luận để để xử lý trước. Nếu vẫn không ngăn chặn được thì hãy báo cho công ty và gọi đến công an địa phương.

Đối với trường hợp này đòi hỏi nhân viên bảo vệ cần phải hết sức bình tĩnh. Tìm ra cách giải quyết xô xát, bên cạnh đó phải nhớ nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu, để ngăn chặn những kẻ gian lợi dụng lúc sơ hở để xâm nhập vào.

2.2 Khi có người bị thương hoặc chết.

Khi tình huống xảy ra có người bị thương, nhân viên bảo vệ sẽ sơ cứu trước, sau đó báo cho trung tâm y tế gần nhất để được hỗ trợ nhanh chóng tránh tình trạng xấu đi.

Xem thêm: Công ty bảo vệ quận Tân Bình

Xem thêm: Công ty bảo vệ quận Tân Phú

Đối với trường hợp có người chết, nhân viên bảo vệ cần giữ lại hiện trường và báo cho cảnh sát địa phương ngay lập tức. Đồng thờ giúp đỡ công an trong công tác điều tra nguyên nhân cái chết.

2.3 Khi có kẻ gian trà trộn vào mục tiêu.

Khi phát hiện có kẻ gian đột nhập vào mục tiêu đang bảo vệ, các nhân viên bảo vệ hãy theo dõi chúng một cách bí mật. Sau khi biết được mục tiêu của kẻ gian dùng nghiệp vụ, võ thuật, phối hợp với các vị trí khác để bắt giữ đối tượng không để đối tượng trốn thoát.

III. Công ty bảo vệ chuyên nghiệp chất lượng cao.

Những phương án và biết cách xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm là điều rất quan trọng để bảo vệ nhân viên bảo vệ mà cả khách hàng

Đến với công ty bảo vệ Chất Lượng Cao, quý khách hàng sẽ không phải lo lắng cho sự an toàn về tính mạng và tài sản của mình. Bởi đội ngũ nhân viên bảo vệ của chất lượng cao được đào tạo bài bản tất cả các nghiệp vụ bảo vệ cũng những phương án giải quyết tình huống linh động từ những chuyên gia có kinh nghiệm và được đào tạo từ nước ngoài.

Xem thêm: dịch vụ bảo vệ uy tín tại TPHCM

Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng xử lý tình huống của chất lượng cao. Chúng tôi làm việc với mục tiêu “An toàn của khách hàng là sự phát triển của chất lượng cao” sẽ không làm khách hàng thất vọng khi dịch vụ bảo vệ của công ty bảo vệ Chất Lượng Cao.

G