Nội dung huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Để trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp, mỗi nhân viên bảo vệ đều phải trải qua quá trình huấn luyện nghiệp vụ đặc thù của công việc này. Vậy nội dung huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp là gì? Người bảo vệ được trang bị những nghiệp vụ như thế nào để có thể đáp ứng được yêu cầu? Những câu hỏi trên sẽ có lời giải ngay trong bài viết dưới đây.

Nghiệp vụ bảo vệ là gì?

Nghiệp vụ bảo vệ là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ bảo vệ có chuyên nghiệp hay không? Nghiệp vụ bảo vệ là một từ ngữ chuyên ngành bao gồm tổng hợp các kỹ năng chuyên môn trang bị cho nhân viên bảo vệ nhằm thực hiện hoạt động bảo vệ tốt nhất. Đối với những bảo vệ được huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp sẽ có thể hoàn thành tốt công tác bảo vệ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mục tiêu.

 

Nội dung huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Khác với suy nghĩ của nhiều người, nghề bảo vệ chuyên nghiệp không phải ai cũng có thể tự làm mà không cần trải qua đào tạo và huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ. Để đáp ứng nhu cầu về chất lượng ngày càng cao của khách hàng, nhân viên bảo vệ phải trải qua các khóa tập huấn, huấn luyện để trang bị cho mình những kỹ năng bảo vệ cần thiết mới được hành nghề.

Nội dung huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ tại Công ty Bảo vệ Thanh Bình Phú Mỹ

Công ty Bảo vệ Thanh Bình Phú Mỹ là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ an ninh cho các doanh nghiệp và cá nhân. Với đội ngũ chuyên nghiệp được huấn luyện bài bản, trải qua các khóa đào tạo và rèn luyện kỹ năng đặc biệt cho nghiệp vụ bảo vệ, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của các khách hàng.

Xem thêm: Công ty bảo vệ ở Biên Hòa Thanh Bình Phú Mỹ uy tín 24/7

Xem thêm: Công ty bảo vệ ở Đồng Tháp Thanh Bình Phú Mỹ uy tín 24/7

Chương trình huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ tại Công ty Bảo vệ Thanh Bình Phú Mỹ do các giảng viên là cán bộ đã tốt nghiệp các trường sĩ quan, Đại học có trình độ và nhiều kinh nghiệm trong công tác huấn luyện, quản lý chỉ huy các đơn vị cảnh vệ, đặc nhiệm, đặc công,... biên soạn và trực tiếp huấn luyện bao gồm các nội dung sau:

Huấn luyện nghiệp vụ PCCC

Trong huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ, các nhân viên bảo vệ cần phải nắm vững các kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cơ bản để sử dụng bảo vệ mục tiêu. Nhân viên bảo vệ được huấn luyện các nội dung trong nghiệp vụ PCCC như:

  1. Giới thiệu những quy định của pháp luật đối với công tác PCCC.
  2. Những nguyên nhân xảy ra cháy nổ tại cơ sở và các biện pháp phòng ngừa (phòng cháy chữa cháy trong sử dụng điện, xăng dầu, ga,...).
  3. Một số kiến thức cơ bản về PCCC.
  4. Kỹ năng xử lý tình huống PCCC.
  5. Kỹ năng sử dụng các loại phương tiện chữa cháy hiện có.

Huấn luyện nghiệp vụ PCCC trong bảo vệ

Kiến thức cơ bản về pháp luật

Nhân viên bảo vệ được trang bị các kiến thức cơ bản về pháp luật và những điều cần biết đối với bảo vệ chuyên nghiệp. Căn cứ các quy định của pháp luật để nhận biết tội phạm và các trường hợp không phải là tội phạm. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ còn được huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ, hướng dẫn các quy định về hiện trường và công tác bảo vệ hiện trường khi có sự cố. 

Nhân viên Công ty Bảo vệ Thanh Bình Phú Mỹ tham gia tập huấn

Sử dụng công cụ hỗ trợ

Tùy vào mức độ, nhân viên bảo vệ được cấp phép sử dụng những công cụ hỗ trợ nhằm chống lại tội phạm, bảo vệ mục tiêu và bản thân mình. Những công cụ hỗ trợ cơ bản như: bộ đàm, dùi cui, súng điện,… Với những công cụ này, nhân viên bảo vệ sẽ được hướng dẫn sử dụng sao cho thuần thục nhất cũng như đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Huấn luyện võ thuật

Đào tạo và huấn luyện các kỹ thuật cơ bản về võ thuật chiến đấu, kỹ thuật phòng vệ, tránh né, kỹ thuật khống chế, khóa và gỡ khóa, chiến thuật tấn công và tự vệ,…

Nghiệp vụ tuần tra

Nghiệp vụ tuần tra là kỹ năng quan trọng mà bất kỳ một nhân viên bảo vệ nào cũng phải có. Việc huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ nhằm đào tạo cho nhân viên bảo vệ khả năng nhạy bén, phán đoán tốt vấn đề và có cách xử lý tình huống nhanh chóng.

Hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân viên bảo vệ

Sơ cấp cứu

Nghiệp vụ huấn luyện bảo vệ chuyên nghiệp trang bị các kiến thức về phương pháp, kỹ thuật cứu người bị nạn trong sự cố cháy/nổ, bị mắc kẹt trong thang máy, bị tai nạn lao động,...

Kỹ năng giao tiếp

Nội dung huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp chỉ thật sự hoàn chỉnh khi nhân viên bảo vệ có kỹ năng giao tiếp tốt. Họ có thái độ giao tiếp, cư xử khéo léo, chào hỏi lịch sự, sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng cần.

Xem thêm bài viết: công ty dịch vụ bảo vệ uy tín

Kỹ năng xử lý tình huống nhanh

Phản ứng nhanh trước mọi tình huống là nghiệp vụ bảo vệ quan trọng mà nhân viên bảo vệ cần nắm rõ. Linh hoạt xử lý nhanh gọn khi có những rủi ro bất ngờ sao cho không gây ảnh hưởng đến mục tiêu bảo vệ là điều quan trọng mà nhân viên bảo vệ cần thực hiện.

Kỹ năng sử dụng vi tính

Kỹ năng sử dụng vi tính là điều cần thiết bởi công nghệ ngày một đi sâu vào đời sống, hỗ trợ con người giảm thiểu tối đa mọi hoạt động thủ công. Hoạt động bảo vệ cũng cần đáp ứng yêu cầu về sử dụng thành thạo vi tính nhằm thao tác giám sát trên màn hình camera và xử lý tình huống nhanh, đảm bảo an toàn cho mục tiêu.

Công ty Bảo vệ Thanh Bình Phú Mỹ đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng từ đơn giản đến phức tạp nhất có thể. Liên hệ hotline 0906120919 để được tư vấn nhanh nhất.

G