Điểm khác nhau giữa vệ sĩ và bảo vệ là gì ?

Bảo vệ và vệ sĩ là những người đều bảo vệ an toàn, an ninh với nhiệm vụ tương đối giống nhau nên rất nhiều người nhầm lẫn giữa bảo vệ và vệ sĩ. Thực tế, hai nghề nghiệp này vẫn có sự khác biệt về đối tượng phục vụ và tính chất công việc. Vậy bảo vệ và vệ sĩ là gì, sự khác nhau giữa hai loại này như thế nào hãy theo dõi bài chia sẻ sau đây của công ty bảo vệ Chất Lượng Cao để phân biệt và sử dụng đúng dịch vụ nhé.

I. Thế nào là nhân viên bảo vệ ?

Theo như bảo vệ chất lượng cao là người có nhiệm vụ bảo vệ an ninh, sự an toàn cho tất cả mọi đối tượng tại cho một địa điểm, doanh nghiệp, trung tâm,... tại nhiều môi trường. Họ thường có nhiệm vụ ngăn chặn hành vi xấu nhằm bảo vệ tài sản và tính mạng của con người tại mục tiêu bảo vệ. Phải bảo vệ an ninh trật tự tuyệt đối bao gồm tính mạng và tất cả tài sản của quý khách hàng.

nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ

II. Thế nào là vệ sĩ ?

Cũng là những người đảm bảo an ninh như bảo vệ những nghề vệ sĩ đòi hỏi nhiều yêu cầu cao hơn. Thường là những người nổi tiếng, có địa vị trong xã hội hay một số người có nhu cầu vệ sĩ để bảo vệ an toàn cho mình khỏi nguy hiểm, đe dọa tống tiền,...do đó thường có một vệ sĩ hoặc một nhóm vệ sĩ chỉ bảo vệ cho họ.

Tính chất của vệ sĩ thường xuyên phải đối mặt với nhiều nguy hiểm hơn bảo vệ nên họ được đào tạo khắt khe hơn, những kỹ thuật cao hơn về võ thuật để đối phó được với kẻ xấu nhằm đảm bảo an toàn cho đối tượng bảo vệ của họ.

vệ sĩ

III. Cách phân biệt giữa một nhân viên bảo vệ và một vệ sĩ.

3.1 Đối tượng phục vụ.

Như 2 khái niệm đã nói trên, điểm khác biệt đầu tiên giữa bảo vệ và vệ sĩ là đối tượng phục vụ.

Nhân viên bảo vệ phục vụ chung cho mọi đối tượng cá nhân hay cơ quan trong tất cả các lĩnh vực như: bảo vệ chung cư, cửa hàng, bảo vệ doanh nghiệp, bảo vệ quán cà phê, bảo vệ siêu thị, bảo vệ bệnh viện,…Họ thực hiện công việc bảo vệ với một quy trình cụ thể và thời gian nhất định, theo thỏa thuận trong hợp đồng của công ty bảo vệ và khách hàng.

Còn về vệ sĩ là những người luôn bên mục tiêu mọi lúc mọi nơi, hộ tống bảo vệ cho một cá nhân hay một nhóm người nổi tiếng, giàu có nào đó có nhu cầu cần bảo vệ, giám sát họ suốt 24/24 và đảm bảo an toàn cho khách hàng.

3.2 Nhiệm vụ công việc.

Từ sự khác nhau về đối tượng phục vụ kéo theo sự khác nhau trong công việc. Người bảo vệ là phải bảo vệ trong một không gian, tập thể gồm cả tài sản và sự an toàn của nhiều người nên quy mô phục vụ rộng hơn. So với người vệ sĩ chỉ bảo vệ một cá nhân hay một nhóm người

3.3 Đồng phục.

Bên cạnh đó, thêm một yếu tố mà bảo vệ chất lượng cao chúng tôi nhận ra là đồng phục làm việc của họ.

Trang phục của bảo vệ là trang phục chung của nghề dịch vụ bảo vệ, là trang phục bắt buộc và còn là thương hiệu của mỗi công ty bảo vệ dành cho họ. Còn về trang phục của vệ sĩ là được đặt may riêng theo yêu cầu của người mà họ phải bảo vệ hay của một công ty vệ sĩ nào đó.

Xem thêm bài viết: Top 10 công ty dịch vụ bảo vệ uy tín tại TPHCM chuyên nghiệp

Đây là sự khác biệt giữa một vệ sĩ và một bảo vệ chuyên nghiệp, vì thế qua bài viết này của công ty bảo vệ Chất Lượng Cao, quý khách có thể phân biệt 2 loại hình dịch vụ này với ba yếu tố cơ bản trên.

Sự khác nhau giữa vệ sĩ và bảo vệ

IV. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ - vệ sĩ uy tín , chất lượng nhất Tp.HCM

Công ty bảo vệ Chất Lượng Cao chuyên cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn với nhiều ưu điểm sau:

Đội ngũ bảo vệ của chất lượng cao được trang bị đầy đủ, đào tạo kỹ lưỡng về tác phong làm việc, khả năng giao tiếp và võ thuật thành thạo. Luôn cung cấp lực lượng bảo vệ có năng lực và kinh nghiệm nhiều năm để hướng dẫn cho mọi đối tượng thoát nạn khi gặp nguy hiểm, và luôn đặt tính mạng con người và tài sản của khách hàng lên hàng đầu.

Xem thêm: công ty bảo vệ quận Thủ Đức

Xem thêm: công ty bảo vệ huyện Bình Chánh

Xem thêm: công ty bảo vệ huyện Nhà Bè

Xem thêm: công ty bảo vệ huyện Cần Giờ

Bảo vệ chất lượng cao bảo đảm hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra cho khách hàng. Ban lãnh đạo công ty bảo vệ Chất Lượng Cao sẽ thường xuyên gặp gỡ, lắng nghe và tiếp thu những ý kiến của khách hàng để cải thiện chất lượng dịch vụ, sửa đổi những vấn đề chưa đạt yêu cầu trong quá trình thực hiện công việc.

Nếu có nhu cầu lựa chọn dịch bảo vệ nào hãy liên hệ với công ty bảo vệ Chất Lượng Cao để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY BẢO VỆ THANH BÌNH PHÚ MỸ

Địa chỉ trụ sở chính: 340/55 Quang Trung, P10, Gò Vấp, HCM

Điện thoại: (+84 28) 6257 7647 - 0932 629 599

Email: baovechatluongcao@gmail.com

Website: https://baovechatluongcao.com

G